Chủ nhật, 31/08/2014, 05:06:03 AM (GMT+7)

Vinafarm – Liên minh sản xuất và tiêu thụ xanh Việt Nam – với mục đích liên kết các nông trại, nhà sản xuất và chế biến lương thực thực phẩm, các công ty phân phối và chuỗi cửa hàng bán lẻ, các nhà đầu tư và người tiêu dùng thành một hệ thống tương tác và hỗ trợ lẫn nhau có cùng tiêu chí  vì sức khoẻ cho mọi người, an toàn và thân thiện với môi trường.

Lý do để hình thành nên liên minh Vinafarm xuất phát từ thực trạng sản xuất và kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam có những tồn tại:

a)      Người tiêu dùng đã mất niềm tin đối với các sản phẩm rau hoa qủa thực phẩm lưu thông trên thị trường, kể cả các loại gắn mác rau an toàn, best food….bởi vấn nạn sử dụng tràn lan thuốc trừ sâu, chất kích thích tăng trưởng, tăng trọng, phân bón hóa học trong sản xuất nông nghiệp

b)     Các nhà sản xuất chế biến và phân phối mạnh ai nấy làm, cạnh tranh lẫn nhau vì mục đích lợi nhuận trên hết mà thiếu kiểm soát chất lượng sản phẩm

gambling online

c)      Các nông trại nhỏ lẻ, diện tích ít, không có kể hoạch sản xuất và tiêu thụ

d)     Nhà đầu tư ít quan tâm tới lĩnh vực sản xuất nông nghiệp với tỷ lệ rủi ro về thời tiết cao cũng như lợi nhuận thấp so với các lĩnh vực nóng như bất động sản, chứng khoán, ….

e)      Thiếu một hệ thống chứng chỉ thực sự tin cậy đối với người tiêu dùng trong nước. Những sản phẩm của một số doanh nghiệp lớn có chứng chỉ quốc tế như GAP, Organic, ….đều dành ưu tiên cho xuất khẩu, giá bán hàng hóa cao.

Hướng đi của Liên minh Vinafarm không giống như các Hiệp hội, mà sẽ dần hình thành một tập đoàn kinh tế về sản xuất và tiêu thụ các nông sản sạch và thân thiện với tự nhiên để làm đối trọng đối với các tập đoàn phân phối bán lẻ, siêu thị quốc tế, các nhà đầu tư và quỹ đầu tư nước ngoài.

Cốt lõi của Liên minh là sự bắt tay nhau của đồng thời 3 bên: người sản xuất, người phân phối và người tiêu dùng, cùng nhau cam kết làm đúng theo tiêu chí, với sự trợ giúp của hệ thống dịch vụ của Liên minh.

Thời tiết

22°C

Có mưa rào và dông
Độ ẩm 90%
Gió tây
tốc độ 1 m/s

Tỷ giá